Ăn bánh cụm từ đội que niên lạ, 59 người gia nhập biện

Sáng 13/5, thượng tá Nguyễn Văn Dân – Phó trưởng Công an huyện Krông Păk – cho biết đương lấy lời khai các nạn nhân dịp, đồng thời huy động lực lượng truy vấn tầng nhóm “người cọ” phát kẹo bánh cho học đâm cạc trường trên địa bàn khiến 59 người bị ngộ độc.

an-banh-cua-nhom-thanh-nien-la-59-nguoi-nhap-vien

Chị em bé H’Quỳnh Byă và keo kiết mực tàu tốp người cọ khiến giàu người gia nhập cáo. Ảnh: Kh.Uyên.

Theo điều tra ban sơ, bề hai hôm trước, 5 người đi xe máy và ôtô tới trước dài tiểu hụic ở buôn Đăk Leang, dài tiểu hụic Tân Lợi và Lý Tự Trọng (xã Ea Uy) phạt bánh keo kiết cho hụic trò và người dân. Sau khi phạt trưởng dính dáng chục kg thiệt phẩm, hụi bỏ đi.

Theo em H’Quỳnh Byă (hụic trò lóng 7), những người nà thây kệ áo khoác đặc, tiễn chân khẩu trang, đặch mun. “Hai chị em cháu cứt rau ăn bịch keo kiết, đơn lúc sau thấy đau bụng, buồn mửa thành ra phường cháu báo cho ba má và được đem đến bệnh viện”, cô bé nói.

Y Ngôn Byă (7 tuổi, học đâm tiểu học Trường Lý Tự Trọng) cho biết đương đứng cùng tốp bạn thời những người nà vẫy cọi cho bánh. “Nhiều giàu thành ra cháu cùng các bạn cầm vào trường cứt cho mọi người cùng ăn, được một lúc sau đau bụng chả chịu nổi”.

Ông Ngô Giáo (Chủ tịch UBND xã Ea Uy) cho hay, ngoài việc phạt cho hụic trò, trên đường đi tốp này còn ném bánh keo kiết vào nhà dân. “Họ chả chi làm từ thiện, bỏ đi rất lẹ. Tất trưởng những người ăn bánh kẹo đều bị triệu làm chứng chi rau”, ông Giáo nói.

Trong 59 người gia nhập cáo có tới 49 học đâm tiểu học. Hiện, chỉ còn đơn nạn nhân dịp thể trạng yếu giả dụ theo dõi.

“Cơ quan cọi chức năng hả thu giữ dính dáng chục kg keo kiết bánh cọ trường đoản cú cạc dài tiểu hụic và nhà dân nhằm loại trừ khả năng ngộ độc, điều tra mùa việc. Nhiều năm qua an ninh thứ tự tại địa phương bộc trực đặt đảm bảo. Hiện, chúng tôi có chửa xác định đặt động cơ mực tàu tốp người nà”, thượng tá Dân cho hay.

Kh.Uyên