Lái taxi bật hầm cửa chở người cấp cứu: ‘Tôi không trung đương cách nào là khác’

Ngày 16/5, công an TP Thanh Hóa cho hay hỉ xác định được tài xế chiếc taxi bật hầm cửa được chở người đi cấp cứu là anh Nguyễn Văn Đạt (20 thời xong xuôi, ở tụi Tân Sơn, TP Thanh Hóa).

Kể lại sự việc, anh Đạt cho biết hơn 14h ngày 12/5, anh tài xế trên đàng Lê Lai được đi dận hướng Sầm Sơn. Đến xong xuôi cận Làng trẻ SOS Thanh Hóa, anh gặp đơn mùa tai nạn, đơn căn số người bay ra chặn đầu xe đề nghị mang nạn nhân đi cấp cứu.

“Tôi chộ đơn đàn bà nằm bất kiêngng dưới đàng, huyết tung lênh láng vì vậy cấp ngừng xe”, tài xế cho hay. Anh Đạt sau đấy liên lạc dận tổng đài bẩm sự việc và được chỉ dẫn danh thiếp bước theo quy chế mực hãng taxi. Hành khách khứa trên xe cũng đồng ý dời xe khác được tiếp hành trình.

lai-taxi-mo-hầm-cua-cho-nguoi-cap-cuu-toi-khong-con-cach-nao-khac

Tài xế Đạt phía chiếc xe chở nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh: Lam Sơn.

Người nhà để nạn nhân nằm lên đơn buộc ván công băng ca và khênh lên dốt sau xe taxi. Tấm ván trường khiến xe chẳng thể tắt được cửa, do đấy chất và con trai nạn nhân hỉ ngồi giữ được cánh cửa đừng va đập. Một người con trai khác mực nạn nhân bay xe máy phía trước dẫn đàng.

“Biết là hiểm nguy song đây là tình thế thúc bách, đừng đương danh thiếph nè khác. Lúc đấy tao chỉ nghĩ suy tính nết số mệnh con người là trên hết”, anh Đạt nói.

Người được cấp cứu là bà Nguyễn Thị Thanh Lý (ở tụi Quảng Hưng, TP Thanh Hóa). Bà nè bị chấn thương sọ óc và còn được điều trừng trị hăng hái tại phíah vịn.

Taxi bật hầm cửa bay trên đàng

Trung tá Phạm Việt Giang – Đội phó thác cảnh sát liên lạc TP Thanh Hóa cho biết, doanh nghiệp còn khẩn trương thu thập bẩm, lãi khai danh thiếp phía can hệ dận sự việc xe taxi bay tốc kiêng cao bật hầm cửa trên bừa bãi vỡ lở Đông – Tây hôm 13/5.

“Việc cứu người mực tài xế rất là được. Nhưng xét dận góc kiêng an toàn liên lạc, thời đi như vậy lại dễ xảy ra tai nạn, hoi hiểm nguy cho người đi đàng”, trung tá Giang nói và cho hay, kiêngi sẽ hội ý được hợp nhất mang ra hướng xử lý hạp.